online slots malaysia

Chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy mang lại sức khỏe và hạnh phúc

Bếp là nơi chứa đựng năng lượng hỏa và giữ nhiệt cho cả gia đình. Vì vậy, trong phong thủy, việc sắp đặt bếp đóng vai trò quan trọng để đảm bảo năng lượng tích cực được duy trì và lan tỏa trong cả căn nhà. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải cân nhắc làm kích thước tủ bếp theo phong thủy cẩn thận và chính xác. 

Tại sao cần chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, một không gian được sắp đặt đúng cách sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực, đem lại sự bình an, may mắn và thành công cho chủ nhân. Khi áp dụng phong thủy vào thiết kế tủ bếp, việc lựa chọn kích thước tủ bếp cũng được coi là rất quan trọng. Tủ bếp cần được đặt ở vị trí phù hợp và có kích thước phù hợp để đảm bảo cân bằng năng lượng trong không gian bếp và tạo ra sự thuận lợi cho người sử dụng.

Về mặt kích thước, tủ bếp cần phù hợp với không gian bếp, không quá lớn hay quá nhỏ so với kích thước phòng. Nếu tủ bếp quá lớn, nó sẽ gây cản trở trong không gian bếp, cản trở sự lưu thông khí và ảnh hưởng đến năng lượng của căn phòng. Ngược lại, nếu tủ bếp quá nhỏ, nó sẽ không đáp ứng được nhu cầu lưu trữ và sử dụng đồ dùng bếp của gia đình.

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Việc đặt kích thước tủ bếp theo phong thủy có thể giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống hơn

Kích thước tủ bếp theo phong thủy chính xác nhất

Khi lựa chọn kích thước của tủ bếp theo phong thủy cần được tính toán kỹ lưỡng theo quy ước thước gỗ Lỗ Ban.

Theo đó, quy định trên thước Lỗ Ban thì một bộ tủ bếp hợp phong thủy sẽ có kích thước như sau:

  • - Tổng chiều cao tủ bếp nên để vào khoảng 225cm.
  • - Khoảng cách từ mặt sàn bếp lên đến mặt bàn bếp trong khoảng từ 81cm – 86cm.
  • - Chiều rộng mặt bàn bếp nên để là 60cm.
  • - Chiều cao của tủ bếp trên khoảng 80cm, độ sâu 35cm để có thể dễ dàng lấy đồ dùng bên trong khoang tủ.

>> Xem thêm: Kích thước mặt đá bếp theo phong thủy

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Gợi ý kích thước tủ bếp theo phong thủy

Nếu như kích thước của kệ bếp không đúng với thước Lỗ Ban nhưng phù hợp với kích thước tiêu chuẩn theo nhân trắc học cũng có thể chấp nhận được. Cụ thể như sau:

- Kích thước tủ chữ L

Những chiếc bếp được thiết kế theo chữ L cần có kích thước cạnh tiêu chuẩn với chiều dài ít nhất là 2m. Bạn cũng có thể lắp đặt tủ bếp lệch với chiều dài một cạnh khoảng 3m hoặc 3.5m.

Nhưng kích thước cạnh còn lại vẫn phải đảm bảo ít nhất là 2m. Ngoài ra, quý khách cũng có thể bố trí hai cạnh tủ bếp đối xứng sao cho tổng chiều dài tủ bếp dao động trong khoảng 4m.

Đối với những chiếc tủ bếp chữ I, bạn có thể để lắp đặt tủ bếp với chiều dài ít nhất là trên 3m. Vì nếu như lắp đặt tủ bếp có chiều dài dưới 3m sẽ mang đến cảm giác cụt, ngắn, gây mất thẩm mỹ căn nhà. Trường hợp gian nhà bếp sở hữu kích thước rộng rãi, bạn có thể sử dụng loại tủ bếp chữ I có chiều dài trên 4m.

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Thiết kế tủ bếp chữ L theo phong thủy

- Kích thước tủ chữ U

Đối với chiếc tủ bếp hình chữ U, quý khách nên lựa chọn những chiếc tủ có kích thước thùng tủ cao từ 80cm đến 90cm và chiều sâu là từ 40cm đến 55cm. Chiều dài tủ bếp dao động từ 3m đến 4m tùy theo diện tích nhà bếp. Riêng kích thước cánh tủ tiêu chuẩn phải nằm trong khoảng 30cm đến 40cm.

Thiết kế tủ bếp chữ U theo phong thủy

- Kích thước tủ bếp song song

Những chiếc tủ bếp song song giúp cho không gian nhà bếp trở nên gọn gàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng nếu muốn tận dụng tốt công năng sản phẩm, bạn nên lựa chọn những chiếc tủ có kích thước tiêu chuẩn với chiều cao dao động từ 60cm đến 80cm, chiều sâu từ 30cm đến 55cm và chiều dài khoảng 300cm. Tủ bếp song song nên được lắp đặt cách nhau một khoảng ít nhất là 200cm.

Thiết kế tủ bếp song song theo phong thủy

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Tuy rằng chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy là rất cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý thêm những điều sau:

- Kích thước tủ bếp phải phù hợp với không gian bếp:

Đầu tiên, tủ bếp cần được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước của không gian bếp. Kích thước theo phong thủy chỉ là một trong những yếu tố để tham khảo chứ không phải nhất thiết làm theo 100% thông số đã chia sẻ ở trên. Bạn cần kết hợp cả phong thủy và sự hợp lý trong không gian bếp. Cần đảm bảo không quá to hoặc quá nhỏ so với cả khu vực bếp.

- Tủ bếp phải có thiết kế công năng hợp lý:

Cho dù phong thủy tốt thế nào thì bạn vẫn phải đảm bảo mục đích sử dụng chính của tủ bếp. Thiết kế công năng tủ bếp cần phải hợp lý sẽ tạo ra một không gian bếp thông thoáng, dễ sử dụng và tiện lợi. Vị trí và số lượng ngăn kéo cũng cần được cân nhắc để tối ưu hóa khả năng sử dụng. Tủ bếp cần đủ lớn để chứa đựng đồ dùng như bát đĩa, xoong nồi, thực phẩm, gia vị... để tạo ra sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

- Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy:

Khi mua tủ bếp, chúng ta cần chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín và chất lượng. Như vậy thì tủ bếp mới đạt kích thước chính xác chuẩn theo phong thủy. Điều này yêu cầu sự kết hợp cả hai yếu tố. Đó là bên thiết kế nội thất phải đo đạc và thiết kế chính xác đến từng cm. Và đội ngũ thợ thi công phải có tay nghề cao, kinh nghiệm để thi công chuẩn theo bản vẽ đề ra. 

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Đội ngũ nhân sự chất lượng của Tủ bếp Xuyên Việt

Tủ bếp Xuyên Việt tự tin là đơn vị có thể cung cấp cho bạn cả hai yêu tố trên. Chúng tôi là thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường Việt Nam, với hệ thống showroom trải dài từ Bắc vào Nam cùng đội ngũ nhân sự lớn mạnh. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế kích thước tủ bếp theo phong thủy và tăng cường sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Từ khóa: kích thước tủ bếp theo phong thủy

GÓC THƯ GIÃN - TỦ BẾP XUYÊN VIỆT

Anh ôm chặt cô, thủ thỉ:
“ Người ta bảo đàn ông 28 tuổi ít nhất phải có 500tr trong tay. Anh ngoài 30 rồi mà không có gì trong tay cả, em có còn yêu anh không?
Cô nũng nịu trong lòng anh:
“Sao lại không có gì? Tay anh đang ôm báu vật ngàn vàng đấy! Biết chưa đồ ngốc?
Anh hạnh phúc vô cùng. Hôm sau anh lừa bán cô sang Trung Quốc được có 20tr. Anh lẩm bẩm:
“Thế mà bảo ngàn vàng, đúng là loại đàn bà giả dối.”laugh

 

Miền Bắc
Tủ bếp Xuyên Việt
Miền Nam
Tủ bếp Xuyên Việt
Bếp xuyên việt
Bếp xuyên việt